นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Scientist)

แซส เดินหน้าต่อยอดโครงการ “iStyle” (ไอสไตล์) จัดคอร์สเวิร์กช้อป Data Scientist ให้นิสิตภาควิชาสถิติ จุฬาฯ เผยได้รับความสนใจล้นหลาม

นายวิโชติ วงศ์วิทย์วิโชติ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจ (แถวบนที่ 4 จากซ้าย) และทีมงาน บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำด้านซอฟต์แวร์อนาไลติกส์และบริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ (Business Analytics) ระดับโลก เดินหน้าต่อยอดโครงการ ไอสไตล์)iStyle) (Intelligence SAS Thailand Young Local Expert Program)

ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาที่จบแล้วเข้ารับการฝึกอบรมการใช้งานโปรแกรมและเครื่องมือพัฒนาระบบโซลูชั่นส์ด้านอนาไลติกส์ของแซสโดยผู้ที่ผ่านการอบรมจะได้เข้าทำงานจริงในสถาบันการเงิน และบริษัท ชั้นนำต่างๆทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ล่าสุดแซสได้จัดคอร์สเวิร์กช้อป Data Scientist ให้แก่นิสิตจุฬา โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สุวาณี สุรเสียงสังข์ (แถวบนที่ 5 จากซ้าย) หัวหน้าภาควิชาสถิติ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี และคณาจารย์ นำนิสิตเข้าร่วมคอร์สเวิร์กช้อปเพื่อเรียนรู้ถึงความสำคัญของการวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ในธุรกิจและเทคโนโลยีอนาไลติกส์ของแซส

SONY DSC

อีกทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้นิสิตและนักศึกษาได้ตระหนักถึงความก้าวหน้าในอนาคตของตลาดงานสายไอที อาชีพ Data Scientist หรือ นักวิเคราะห์ข้อมูล ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากในต่างประเทศรวมทั้งประเทศไทย นอกจากนี้ยังเป็นอาชีพที่สามารถทำรายได้สูงติดอันดับ 1 ใน 5 ของอาชีพที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลก นับได้ว่าบริษัทแซสฯได้จัดตั้งโครงการเวิร์กช้อปผลิตนักวิเคราะห์ข้อมูลซึ่งเป็นคลื่นลูกใหม่นี้ขึ้นมาเพื่อป้อนเข้าสู่ตลาดไอทีในยุคแห่งการจัดการธุรกิจด้วยข้อมูลเป็นแห่งแรกของประเทศไทยอย่างแท้จริง

ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด

โทร. 0 2663 6888 E-mail: [email protected]

Website:  http://www.sas.com/thailand

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply